Sàn Nam Long đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ Thành Phố

Với tinh thần thiện nguyện, sáng sớm nay 10/08, tất cả nhân viên Sàn Nam Long đã tập trung đông đủ tại Công viên Văn hóa Đầm Sen để tham gia chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người nghèo khuyết tật – lần thứ 13 năm 2019”. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện từ thiện mà Hội chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức nhằm quyên góp cho những nạn nhân chất độc màu da cam và người khuyết tật nghèo.
Đồng hành cùng với Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình này, 1 thực trạng làm chúng tôi sửng sốt rằng: nhiễm chất độc màu da cam nghĩa là ít nhất vài thế hệ sau đó cũng chịu ảnh hưởng, và đồng nghĩa là cái nghèo cái khổ cứ đeo bám cho những người trụ cột trong gia đình. Chỉ cần nghĩa đến việc: sinh con ra mà thấy con không vẹn hình hài là tim chúng tôi muốn thắt lại, không thể diễn tả nỗi đau tột cùng đó. Rồi, cứ lẩn quẩn việc xin trợ giúp cộng đồng vì không thể bỏ con ở nhà 1 mình, bất lực khi nhìn thấy chúng không thể vui sống như những đứa trẻ bình thường dù đã sang 40 tuổi… Không ngôn từ nào có thể diễn tả đủ hết nỗi đau này.

Tại buổi đi bộ sáng ngày 10/08/2019

Không chỉ đơn giản là đau đớn về thể xác, mà nỗi mặc cảm, sự kỳ thị hơn là sự chia sẻ, khiến nhiều thế hệ cháu con chịu nhiều bất công, khó hòa nhập với cộng đồng. Tuy vậy, khát vọng sống của các nạn nhân này vẫn luôn mãnh liệt, và luôn cần đến sự thấu hiểu, sẻ chia của cộng đồng. Tại làng Hòa Bình, đại diện BLĐ Sàn Nam Long cùng các bạn nhân viên không khỏi xúc động khi nhìn thấy hoàn cảnh và khát vọng sống của các em bị nhiễm chất độc màu da cam được nuôi dạy tại đây. Không trọn vẹn hình hài, nhẹ thì các em vẫn còn ý thức và sinh hoạt bình thường, nặng thì nằm 1 chỗ, nụ cười nở trên môi 1 cách vô thức hoặc khóc la đau đớn…

Tại làng Hòa Bình, BLĐ Sàn Nam Long cùng Hội chữ thập đỏ Hồ Chí Minh thăm và trao quà.

Nhưng vui thay, khi thấy bạn Đức ngày nào – ca phẫu thuật Việt Đức, là ca mổ thành công 1 thời vang dội toàn bộ ngành y học thế giới, quay lại phục vụ chăm sóc các em ở đây. Em Thủy trở thành sinh viên năm 2 của Đại học Sư phạm. Nụ cười vô tư lạc quan vẫn còn hiện diện trên những gương mặt tưởng chừng đau đớt thể xác có thể chà nát cả tâm hồn … thế mới thấy khát vọng sống, khát khao cống hiến và hòa nhập với cộng động thật mạnh mẽ trong các em.
Thật nhiều cảm xúc, và nhiều suy nghĩ sau chuyến đi thực tế này, song điều cốt lõi chúng tôi cảm nhận và phải thốt lên rằng: Chúng ta thật may mắn, rất may mắn các bạn à, vì thế cớ sao không thể sống vui, sống tử tế với nhau, nhất là biết chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình. Chúng tôi – Sàn Nam Long là Top 10 của Sàn Tiêu biểu khu vực miền Nam, và là Sàn giao dịch bất động sản đầu tiên Việt Nam chọn là Sàn Xuất Sắc Nhất trong khuôn khổ Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương, sẽ làm được; chúng tôi sẽ chung tay với Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong hành trình xóa nỗi đau, vì nạn nhân chất độc màu da cam. Quả thật, đây là một chương trình thực sự ý nghĩa mang giá trị nhân văn mà Sàn Nam Long vẫn luôn hướng đến, đồng thời cũng tự nhắc nhở các thành viên luôn sẵn sàng chia sẻ và gắn kết cùng cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 238 854
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon