Warning: Undefined array key "related_number" in /www/wwwroot/namlongland.vn/wp-content/themes/flatsome/options/theme-options.php on line 5

Warning: Undefined array key "$so_truyen_convert" in /www/wwwroot/namlongland.vn/wp-content/themes/flatsome/options/theme-options.php on line 15

Warning: Undefined array key "so_truyen_cung_tac_gia" in /www/wwwroot/namlongland.vn/wp-content/themes/flatsome/options/theme-options.php on line 18

Warning: Undefined array key "so_truyen_dang_hot" in /www/wwwroot/namlongland.vn/wp-content/themes/flatsome/options/theme-options.php on line 19

Warning: Undefined variable $data in /www/wwwroot/namlongland.vn/wp-content/themes/flatsome/options/update/update.php on line 21
Nam Long Waterfront City Đồng Nai | Nam Long Group

Nam Long Waterfront City Đồng Nai

Nam Long là chủ đầu tư bất động sản có hơn 27 năm kinh nghiệm và rất thành công trong phân khúc căn hộ vừa túi tiền tại TP.HCM. Những năm gần đây công ty chuyển sang căn hộ trung cấp và nhà phố, biệt thực với các dự án tại TP.HCM và Long An, Đồng Nai, Cần Thơ.

Từ năm ngoái, Nam Long đã bắt tay vào hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nhà phát triển bất động sản có giá trị tỷ đô la vào năm 2020. Trong kế hoạch kinh doanh 3 năm (2018-2020), Nam Long dự kiến bán khoảng 15 nghìn căn hộ và thu về lợi nhuận 2.846 tỷ đồng.

Công ty đã hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư Nhật Bản như Hankyu Hanshin và Nishitetsu Group để phát triển khu đô thị tại TP.HCM như Akari City và Mizuki Park và giai đoạn 1 của siêu dự án Waterpoint tại Long An.

Đồng thời, Nam Long mạnh tay thâu tóm quỹ đất chuẩn bị cho chiến lược dài hạn. Công ty đã mua lại cổ phần các doanh nghiệp nắm quyền phát triển các dự án tại Đồng Nai, Hải Phòng.

Hình ảnh dự án Waterfront Đồng Nai trong Báo cáo thường niên của Nam Long

Ngoài dự án Paragon Đại Phước kể trên, tại Đồng Nai, Nam Long đã mua lại 70% cổ phần công ty phát triển dự án Waterfront rộng 170 ha. Số cổ phần còn lại của doanh nghiệp này được nắm giữ bởi Keppel Land, một cổ đông lớn của Nam Long.

Đầu tháng 4, Nam Long công bố Đăng ký kinh doanh mới của doanh nghiệp này với giá trị vốn góp là 840 tỷ đồng trên vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng. Tuy vậy, báo cáo tài chính gần nhất kết thúc vào ngày 30/6 của Công ty, khoản đầu tư này vẫn không được ghi nhận.

Dự án Waterfront Đồng Nai của Nam Long là một phần dự án rộng hơn 367ha do Keppel Land, DonaCorp và Công ty An Phú Long liên doanh đầu tư phát triển. Chủ đầu tư là Công ty liên doanh phát triển đô thị Waterfront, trong đó Keppel Land sở hữu 50% cổ phần.

Sau nhiều năm dự án không được triển khai, năm ngoái doanh nghiệp này đã thực hiện chia tách, một hình thức phân chia tài sản giữa các cổ đông trong công ty. Keppel Land sau đó sở hữu 100% cổ phần của công ty nhưng quy mô dự án đã giảm đi một nửa, còn 170 ha, theo công bố của Nam Long sau khi mua lại 70% cổ phần từ Keppel Land.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long công bố doanh thu nửa đầu năm 2019 đạt hơn 935 tỷ đồng, giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó doanh thu từ bất động sản chiếm 77% và doanh thu xây dựng chiếm 17%.

Tuy vậy, khác với các chủ đầu tư bất động sản gần đây ồ ạt vay nợ để tài trợ cho các dự án, Nam Long có quy mô nợ dưới 1.000 tỷ đồng bao gồm các khoản vay khoảng 300 tỷ đồng và trái phiếu hơn 600 tỷ đồng.

Ngoài ra công ty còn các khoản người mua nhà trả tiền trước và doanh thu chưa thực hiện, tổng cộng gần 2.000 tỷ đồng. Điều này giúp Nam Long luôn có hàng nghìn tỷ đồng tiền mặt để gửi ngân hàng trong thời gian gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 238 854
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon